Đem ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi đi với 600g đường
Hi hữu đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường. Sau đó kết tinh bám trắng vào miếng cùi bưởi
Lạng bỏ bớt phần cùi trắng.Thái miếng vừa ăn
Lúc này đem nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi tắt bếp. Cách làm mứt vỏ bưởi không khó nhé chị em! vật liệu: - Vỏ bưởi - Đường kính trắng - Phèn chua - Muối - Vani Thực hiện: Bước 1: Vỏ bưởi đem rửa sạchBước 4: Vắt nhẹ cho vỏ bưởi ra bớt nước. Tay vẫn đảo đều liên tục trong khoảng 1 phút
Sau đó vớt ra bóp xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the. Đun liu điu
Cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó để nguội rồi cất mứt vỏ bưởi vào lọ kín để bảo quản
Ướp trong khoảng 5-7 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.Đường sẽ dần keo lại
Bước 2: Ngâm vỏ bưởi vào âu nước muối pha đậm đặc trong khoảng 5 tiếng. Đun sôi đường thì hạ lửa nhỏ
Bước 6: Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục. Vớt vỏ bưởi ra xả lại với nước sạch môt lần nữa để loại bỏ mùi phèn chua
Chúc bạn và gia đình đón Tết quây quần bên món mứt vỏ bưởi ấm áp!.Bước 5: Cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo rộng
Cứ bóp và xả cho đến khi cắn thử miếng vỏ bưởi chỉ còn hơi the đắng ở mức bạn có thể ăn được là được Bước 3 : Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước.
No comments:
Post a Comment