Monday, January 6, 2014

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm nức -cach lam mut vo buoi| Bep.

Đem ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi đi với 600g đường

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng -cach lam mut vo buoi| Bep

Hi hữu đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường. Sau đó kết tinh bám trắng vào miếng cùi bưởi

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng -cach lam mut vo buoi| Bep

Lạng bỏ bớt phần cùi trắng.

Thái miếng vừa ăn

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng -cach lam mut vo buoi| Bep

Lúc này đem nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi tắt bếp. Cách làm mứt vỏ bưởi không khó nhé chị em! vật liệu: - Vỏ bưởi - Đường kính trắng - Phèn chua - Muối - Vani Thực hiện: Bước 1: Vỏ bưởi đem rửa sạch

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng -cach lam mut vo buoi| Bep

Bước 4: Vắt nhẹ cho vỏ bưởi ra bớt nước. Tay vẫn đảo đều liên tục trong khoảng 1 phút

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng -cach lam mut vo buoi| Bep

Sau đó vớt ra bóp xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the. Đun liu điu

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng -cach lam mut vo buoi| Bep

Cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó để nguội rồi cất mứt vỏ bưởi vào lọ kín để bảo quản

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng -cach lam mut vo buoi| Bep

Ướp trong khoảng 5-7 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.

Đường sẽ dần keo lại

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng -cach lam mut vo buoi| Bep

Bước 2: Ngâm vỏ bưởi vào âu nước muối pha đậm đặc trong khoảng 5 tiếng. Đun sôi đường thì hạ lửa nhỏ

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng -cach lam mut vo buoi| Bep

Bước 6: Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục. Vớt vỏ bưởi ra xả lại với nước sạch môt lần nữa để loại bỏ mùi phèn chua

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng -cach lam mut vo buoi| Bep

Chúc bạn và gia đình đón Tết quây quần bên món mứt vỏ bưởi ấm áp!.

Bước 5: Cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo rộng

Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừng -cach lam mut vo buoi| Bep

Cứ bóp và xả cho đến khi cắn thử miếng vỏ bưởi chỉ còn hơi the đắng ở mức bạn có thể ăn được là được Bước 3 : Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước.

No comments:

Post a Comment